SEA - công ty mẹ của nền tảng thương mại điện tử Shopee - tăng quy mô đợt chào bán cổ phiếu ra thị trường lần hai để huy động tối thiểu 2,57 tỷ USD.

Theo Bloomberg, SEA cho biết sẽ chào bán 13,2 triệu cổ phiếu ký thác Mỹ (ADS) - thay vì con số 11 triệu ban đầu - với giá 195 USD/cổ. Các ngân hàng bảo lãnh phát hành - bao gồm Goldman Sachs và JPMorgan Chase - có quyền chọn mua thêm 1,98 triệu ADS, tương đương 386 triệu USD.

SEA tiền thân là một công ty trò chơi điện tử và mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực thương mại điện tử và thanh toán kỹ thuật số. Năm nay, giá cổ phiếu SEA tăng 395%, đẩy định giá công ty lên đến gần 100 tỷ USD. SEA cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn huy động mới để mở rộng kinh doanh, bao gồm "các khoản đầu tư chiến lược và sáp nhập tiềm năng".

Công ty này vừa được cấp phép mở ngân hàng kỹ thuật số ở Singapore, qua đó có đủ điều kiện để mở rộng sang kinh doanh các dịch vụ tài chính. Theo quy định của Cơ quan Tiền tệ Singapore, các ngân hàng kỹ thuật số đầy đủ phải có ít nhất 1,1 tỷ USD vốn.

Sea huy dong von anh 1

Hai nhà phân tích Matthew Kanterman và Joyce Ho của Bloomberg nhận định SEA có thể sử dụng nguồn vốn mới cho ngân hàng kỹ thuật số hoặc tăng tốc đầu tư vào thương mại điện tử và trò chơi.

SEA từng rất thành công với trò chơi Free Fire. Nền tảng thương mại điện tử Shopee cũng tăng trưởng mạnh do nhu cầu mua sắm tại nhà và giao đồ ăn tăng vọt trong năm nay. Theo hãng nghiên cứu iPrice, Shopee trở thành nhà cung cấp thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á từ cuối năm ngoái.

Các nhà đầu tư hi vọng SEA sẽ trở thành Tencent hoặc Alibaba mới của Đông Nam Á. Tuy nhiên, lỗ quý III của SEA tăng gấp đôi lên đến 419,9 triệu USD. Tăng trưởng ở mảng thương mại điện tử chỉ đạt 16%, thấp hơn mức 28% của quý II.


Bài viết khác
» Các sản phẩm đang giảm giá
» Chương trình ưu đãi: Khởi nghiệp 2021
» Miễn phí bảo trì cho khách hàng mua xe mới
» Giá xăng tăng mạnh nhất 8 tháng
» Công ty mẹ của Shopee huy động thêm 2,6 tỷ USD
» Danh sách xe nâng điện TOYOTA 1500 kg đến 1800 kg
» Dịch vụ sửa chữa xe nâng
» Dịch vụ cho thuê xe nâng
» Dịch vụ tư vấn miễn phíHotline

Messages

Chat Zalo

Liên hệ